Pineapple Pudding Recipe

Pineapple Pudding Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 4 થી 5 નંગ મેરી બિસ્કીટ (Merry Biscuit)
  • 2 રીંગ પાઈનેપલ (Pineapple)
  • 1 લીટર દૂધ  (Milk)
  • 50 થી 60 ગ્રામ ખાંડ (Sugar)
  • 3 થી 4 ચમચા કસ્ટર્ડ પાવડર (Custard Powder)
  • 1/2 ટીસ્પૂન વેનીલા એસેન્સ (Vanilla Essence)

Pineapple Pudding Recipe in Gujarati Language :
  • સૌ પ્રથમ ઠંડા દૂધ માં કસ્ટર્ડ પાવડર ગઠ્ઠા ન રહે તે રીતે ઓગળી દો.
  • ઓગાળ્યા પછી બાકી ના દૂધ ને ખાંડ નાખી ઓગળવા મૂકો.
  • ઉકળી જાય એટલે કસ્ટર્ડ પાવડર વાળું દૂધ ઉકળતા દૂધ માં ઉમેરતા જઈ દૂધને ઘટ્ટ થવા દો.
  • પાઈનેપલ ને ખોલેલા ટીન માંથી ચાસણી જુદી કાઢી અંદર આખા મેરી બિસ્કીટ ડુબાડી અને હળવે હાથે ચાસની નીતારી ને કાઢી લો.
  • ત્યારબાદ તૈયાર થયેલા કસ્ટર્ડ પાવડર વાળું દૂધ પૂરે પૂરું ઠંડુ થયા પછી બાકીના મેરી બિસ્કીટ નો ભૂક્કો આ દૂધ માં ઉમેરો.
  • નીચે આખા મેરી બિસ્કીટ ગોઠવી ઉપર થોડાભાગનું કસ્ટર્ડ પાવડર વાળું દૂધ ઉમેરો.
  • અને ફરી પાઈનેપલ ની રીંગ ના ટુકડા અર્ધ ગોળાકાર રીતે ગોઠવી દો. 
  • અને ફરી બાકી રહેલું દૂધ રેડી દો અને  ફ્રીઝર માં ઠંડુ કરવા માટે મૂકો. 
  • બરાબર સેટ થાય પછી સર્વ કરો.