bajri na lot ni raab

Bajri (Bajra) Na Lot Ni Raab Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 1 ચમચો ઘી (Ghee)
  • 1 થેલી દૂધ (Milk)
  • 100 ગ્રામ ગોળ (Jaggery)
  • 100 ગ્રામ બાજરી નો લોટ ( Millet flour )

Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ઘી ગરમ કરી બાજરી ના લોટ ને ધીમા તાપે શેકી લો.
  • લોટને બરાબર શેકી લો, નહિ તો રાબ કાચી રહે છે.
  • બીજી બાજુ દૂધ ને ગરમ કરવા મૂકો.
  • આ ઉકાળેલું દૂધ બાજરી ના મિશ્રણ માં ધીમે ધીમે નાખીને, તેમાં ઝીણો સમારેલો ગોળ ઉમેરતા જવું.
  • મિશ્રણ બરાબર એકરસ થાય ત્યારે ઠંડુ થવા મૂકી દો.
  • ઘઉંનો લોટ પણ વાપરી શકાય છે.