mango sweet chutney recipe in gujarati

Mango Sweet Chutney Recipe in Gujarati :

Ingredients :

  • Mango - 1.5 કિલો (કેરી) 
  • Sugar - 1 કિલો (ખાંડ) 
  • Cinnamon - (તજ) 
  • Clove - (લવિંગ)
  • Black cardamom - (ઇલાઈચી)
  • Pepper - 20 ગ્રામ (મરી નો ભૂકો)
  • Crumbed Chili - 20 ગ્રામ (ખાંડેલું મરચું) 
  • Salt 30 ગ્રામ (મીઠું)
  • Ginger 30 ગ્રામ (આદું)
  • Cumin seed - 30 ગ્રામ (જીરું)
  • Acidic Acid - 30 ગ્રામ (એસીડીક એસીડ) 

Mango Sweet Chutney Recipe in Gujarati :
  • પૂર્ણ વિકસિત અને સહેજ ચીકાશ પડતી કેરી ચટણી માટે પસંદ કરો.
  • સ્વચ્છ પાણી થી ધોઈ સ્ટીલ ના ચપ્પા વડે છાલ કાઢી ટુકડા કરો. 
  • ટુકડામાં સહેજ પાણી ઉમેરી, બાફી લો. 
  • કિચન માસ્ટર માંથી પસાર કરી માવો તૈયાર કરવો.
  • માવામાં ખાંડ અને મીઠું નાખી આદું ના ટુકડા, ઉમેરી ગરમી ઉપર મૂકો.
  • ઘટ્ટ થાય એટલે નીચે ઉતારી મરચા ની ભૂકી, ગરમ મસાલાનો બારીક ભૂકો, અને મીઠું ભેળવી દો
  • ચટણી એકદમ ઠંડી થાય, એટલે એસીટીક એસીડ નાખી જીવાણું રહિત બોટલમાં ભરી લો.
Recipe:

  • Choose the mango for chutney purpose which is fully grown and in excessive oiliness.
  • Wash mango with clean water and remove the skin and make pieces with knife.
  • Add the little water into pieces and boil it.
  • Make the mesh from juicer or kitchen master.
  • Add the sugar, salt and ginger pieces and put it on gas.
  • When get thick then put it down from gas and add crumbed chili, garam masala powder and salt.
  • Once chutney get cool then add (Acetic acid) prservative and store it in a bacteria free bottle.




No comments:

Post a Comment