bati recipe on gas

Bati Recipe :

Ingredients :
  • 500 ગ્રામ ઘઉં નો લોટ (Wheat flour)
  • 100 ગ્રામ ચણા નો લોટ (Gram flour)
  • 300 ગ્રામ ઘી (Ghee)
  • મીઠું પ્રમાણસર (Salt)
Bati Recipe in Gujarati Language :
  • ઘઉં નો લોટ અને ચણાના લોટને મીક્સ કરીને ચોળી લેવો.
  • 50 ગ્રામ ઘી નું મોઅણ લેવું.
  • તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ઉમેરવું, પાણી થી લોટ બાંધવો, સહેજ કઠણ રાખવો.
  • 10 મિનીટ ઢાંકીને રાખવો, ત્યારબાદ તેના નાના નાના લુઆ કરવા, તેને તાંદુર ના કુકરમાં મૂકવા.
  • ગુલાબી કલર થાય ત્યાં સુધી શેકવો, તાંદુર નું કુકર ગેસ ની ધીમી આંચ પર મુકવું.
  • બાટી તૈયાર થઇ જાય પછી તેને બહાર કાઢી લેવી.
  • અને દબાવી ને ઘી માં નાખવી, અને તરતજ કાઢી લેવી, 
  • આ બાટી ને દાલ ફ્રાય સાથે પીરસવી.