vegetable cutlet recipe

Vegetable Cutlet Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :
  • 100 ગ્રામ ફણસી (French beans/ fansi) 
  • 100 ગ્રામ ગાજર (Carrot)
  • 100 ગ્રામ વટાણા (Green peas)
  • 2 કાચા બટાકા (Potato)
  • 100 ગ્રામ ચોળી (Beans)
  • 2 ટેબલસ્પૂન વાટેલા આદું - મરચા (Ginger garlic paste)
  • 1 લીંબુ (Lemon)
  • 1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો (Garam Masalo)
  • 1 ટીસ્પૂન તેલ (Oil) 
  • 1 ટીસ્પૂન ટોસ્ટ નો ભૂક્કો (Toast Crumb)
  • મીઠું પ્રમાણસર (salt to taste)
Vegetable Cutlet Recipe in Gujarati Language :
  • બધાજ શાક ઝીણા સમારીને વરાળ થી બાફવા
  • ઠંડા પડે એટલે થોડા છુંદીને તેમાં ટોસ્ટ નો ભૂક્કો આદું મરચા લીંબુ ગરમ મસાલો અને મીઠું નાખી બધું ભેગું કરવું.
  • હવે કટલેસ બનાવવાના બીબા વડે કટલેસ નો આકાર આપવો 
  • કટલેસ ને ટોસ્ટ ના ભૂક્કામાં રગદોળી, નોન  સ્ટીક પેનમાં તેલ મૂકી બંને બાજુ સાંતળવું.
  • ટમેટો કેચપ અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરો.
Recipe :
  • First Take all the Vegetables and chopped them in a small pieces and boil them with steam.
  • Once it gets cool make its pulp and add toast crumb, ginger, chili, lemon juice, garam masala, salt and mix all well.
  • Now take a mold of making cutlet and fill the mixture and give a shape of cutlet.
  • Now put the cutlet into a toast crumb move up and down side. now take pen and grease the oil and put the cultlet in it.
  • Serve with tomato catchup and chutney.