amla murabba recipe gujarati language

Amla Murabba Recipe : આમળા નો મુરબ્બો

Ingredients :
200 ગ્રામ આમળા - Amla
350 ગ્રામ - ખાંડ (સવા ગણી) - Sugar

કેસર ઇલાઇચી સ્વાદ મુજબ - Kesar, Elaichi

Amla Murabba Recipe in Gujarati :

  • મોટા તથા પીળા રંગના આંબળા પસંદ કરી, ધોઈ સ્ટીલ ની છીણી થી છીણવા.
  • સવાગણી ખાંડ નાખી, ખાંડ ઓગળે ત્યાં સુધી મિશ્રણ રહેવા દેવું.
  • ત્યાર બાદ તેને ગરમી પર મૂકી, એક તારની ચાસણી થાય એટલે કેસર અને ઇલાઇચી નાખી, તરતજ ગરમી પરથી ઉતારી લો. 
  • એકદમ ઠંડુ પડે એટલે સારી કરેલી બોટલમાં સંગ્રહ કરવો.