vegetable fried rice recipe

Vegetable Fried Rice Recipe :

Ingredients :
500 ગ્રામ ચોખા (Rice)
તેલ પ્રમાણસર (Oil)
ચપટી સાજી ના ફૂલ (Saji na Phool (citric acid))
100 ગ્રામ ફણસી (french beans - fansi)
100 ગ્રામ ગાજર (Carrot)
3 લીલી ડુંગળી (Onion)
ચપટી આજી નો મોટો (Ajinomoto)
1 નંગ કેપ્સીકમ મરચું (Capsicum)
1 ટીસ્પૂન સોયાસોસ (Soyasos)
1/2 ટી સ્પૂન મરી નો ભૂકો (Kali Mirch)
1 ટીસ્પૂન વિનેગર (Vinegar)
મીઠું પ્રમાણસર (Salt)
કોથમીર (Coriander)

Vegetable Fried Rice Recipe (Pulav) in Gujarati Language :
  • ચોખા ધોઈ ને 2 કલાક રહેવા દો.
  • પાણી ઉકળે એટલે ચોખા નાખવા, થોડુક તેલ અને મીઠું નાખવા
  • સહેજ કાચા હોય ત્યારે ચારણીમાં કાઢી નાખવા
  • પાણીમાં મીઠું, સાજીના ફૂલ નાખી, ફણસી બાફવી 
  • એક વાસણમાં થોડુક તેલ લઇ આકરા તાપે ગરમ કરવું, તેમાં ગાજર નાખવા.
  • પછી લીલી ડુંગળી, મીઠું, આજીનો મોટો, કેપ્સીકમ, ફણસી નાંખવા.
  • ચઢી જાય એટલે સોયાસોસ, મરી નો ભૂકો, વેનિગર નાખવા.
  • ચોખા અને બનાવેલા મસાલાનું મિશ્રણ કરવું
  • લીલી ડુંગળી ઝીણી સમારી ઉપર નાખી પીરસવું.

Other Rice / Pulav Recipes :