palak ni puri recipe

Palak ni Puri Recipe in Gujarati Language :

Ingredients:
  • 2 કપ ઘઉં નો લોટ (Wheat flour)
  • 200 ગ્રામ પાલક (Palak / Spinach)
  • તેલ (Oil) 
  • ઘી (Ghee)
  • મીઠુ (Salt)
  • લીલા મરચાં (Green Chili)     
how to make palak puri

Palak ki Puri Recipe :
  • પાલક ના પત્તા સાફ કરી ધોઈ નાખી તેને વરાળે ચઢવી દો.
  • ઘઉં ના લોટ માં થોડું મીઠું અને ઘી નાખવું, સહેજ રવો પણ નાખી શકાય.
  • પાલક ઠંડી પડી ગયા પછી તેને મિક્સર માં ક્રશ કરી લો.
  • પાલક નું મિશ્રણ ક્રશ કરતી વખતે બે થી ત્રણ નંગ લીલા મરચાં અંદર નાંખી ક્રશ કરવું.
  • આ પાલક ની પેસ્ટ નાખી લોટ બાંધવો.
  • હવે તેના લૂવા કરી. નાના નાના ગુલ્લા કરી પૂરી વણી લો. 
  • એક તાસરામાં તેલ ગરમ કરી અને તેલ થી તળી લેવી.
Recipe:
  • Wash the spinach leaves and boil them using steam.
  • Take wheat flour add salt, ghee and rava if you want and mix the flour.
  • Once spinach get cool, crush it in mixer.
  • While make the Spinach mixer add two three green chili in it.
  • Once spinach paste is ready add it in flour and make dough and make small pieces of dough and make puri.
  • Heat the oil and fry puri in it.