mango pulp ras burfi recipe

Mango pulp (ras) Burfi Recipe in Gujarati Language

Ingredients :
  • 1 કપ કેરી નો રસ (Mango pulp/ ras)  
  • ઘી પ્રમાણસર (Ghee)
  • 3/4 કપ દૂધ (Milk)
  • 1/2 કપ ખાંડ (Sugar)
  • ઇલાઇચી (Elaichi)
  • કેસર જરૂર પ્રમાણે (Kesar)
  • વરખ (Silver foil)
Recipe :

  • સૌ પ્રથમ ગેસ ઉપર એક તાસરામા થોડું ઘી મુકવું 
  • ઘી ગરમ થાય તેમાં કેરીનો રસ નાખવો, અને હલાવતા રહેવુ 
  • સહેજ ખદખદવા લાગે એટલે તેમાં દૂધ નાખવું 
  • થોડું ઘટ્ટ થાય એટલે ખાંડ નાખવી 
  • ત્યારબાદ ઉપરથી 1 1/2 ટી સ્પૂન (દોઢ ચમચી) ઇલાઈચી અને કેસર નો ભુક્કો નાખવો 
  • જયારે વધારે ઘટ્ટ થાય અને ઠરે તેવું લાગે એટલે થાળી માં તેલ લગાવી ઠારી દેવું 
  • ઉપર વરખ લગાવી ડેકોરેટ કરી દેવું