lasaniya sev mamra recipe

Lasaniya Sev Mamra Recipe in Gujarati Language:

Ingredients :
  • 1 તપેલી - મમરા (Puffed Rice)
  • 1 નંગ - અડદ નો પાપડ (Urad papad)
  • 1 વાડકી ઝીણી સેવ (Besan Thin Sev)
  • સિંગ દાણા એક મુઠ્ઠી (Ground Nut)
  • હળદર (Turmeric)
  • મરચું (Chili)
  • મીઠું (Salt)
  • 1 ટી સ્પૂન - વાટેલું સુકું લસણ (Dry Garlic Paste)
  • 1 ટેબલ સ્પૂન તેલ (Oil)          
  • બુરુંખાંડ જરૂર પ્રમાણે (Crumbed Sugar)  
Recipe :
  • એક મોટા તપેલામાં તેલ મૂકી તેલ આવે એટલે, તેમાં રાઈ હિંગ નો વઘાર કરી, લસણ ઉમેરી દેવું.
  • લસણ એકદમ લાલ કડક થઇ જાય એટલે તેમાં સિંગ દાણા ઉમેરી દેવા અને તેમાં મમરા નાખી દેવા.
  • અને તેમાં હળદર, મરચું, મીઠું ઉમેરવું.
  • બધુંજ એક મિક્સ થઇ જાય, એટલે તેમાં ઝીણી સેવ, અને અડદ નો પાપડ શેકી તેના નાના ટુકડા કરી ઉમેરવા. 
  • અને મમરા કડક થઇ જાય એટલે, જરૂર મુજબ બુરુંખાંડ નાખી નીચે ઉતારી દેવા.
Lasaniya Sev Mamra Recipe :
  • Take one big Pan add oil turn on gas, once oil is heated add mustard seed, asafoetida powder and Garlic in it.
  • Once Garlic gets Crispy and Red add ground nut seeds and puffed rice and add turmeric powder, chili powder, and salt.
  • Mix all the ingredients well and then add Nylon Sev and Roasted Urad Papad Small pieces in it.
  • Once Puffed rice gets Crispy then add crushed sugar according need and mix and take off bowl from the gas.

No comments:

Post a Comment