sandwich bhajia recipe

Sandwich Bhajia Recipe in Gujarati Language :
                  (બટાકા અને રતાળું ના સેન્ડવિચ ભજીયા)

Sandwich Bhajia Ingredients:
  • 400 ગ્રામ બાફેલા બટાકા (Boiled Potato)
  • 400 ગ્રામ બાફેલું રતાળુ (Ratalu - Yam)
  • 200 ગ્રામ ચણા નો લોટ (Gram flour)
  • 6 ટેબલ સ્પૂન આરાનો લોટ (Ara flour)
  • અથવા કોર્ન ફ્લોર (Corn flour)
  • મીઠું (Salt)
  • મરચું (Chili Powder)
  • હળદર (Turmeric)
  • તેલ તળવા માટે (Oil)
ચટણી માટે (Make Chutney) :
  • 2 ટેબલસ્પૂન  ટોપરાનું તાજું ખમણ (Coconut Crumbed)
  • 100 ગ્રામ કોથમીર (Coriander)
  • 10 થી 12 લસણ ની કળી (Garlic)
  • 1/2 ટેબલસ્પૂન જીરું (Caraway seeds)
  • 5 થી 6 લીલા મરચા (Green Chili)
  • નાનો ટુકડો આદું (Garlic)
  • 2 ટેબલસ્પૂન તલ (Oil)
  • 1 ટેબલસ્પૂન દાળિયા (Daliya)
  • 1/2 ટેબલસ્પૂન લીંબુ નો રસ (Lemon Juice)
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું (Salt)
  • ખાંડ (Sugar)
Sandwich Bhajia Recipe in Gujarati Language :
  • બટાકા અને રતાળુ બફાય પછી ગરમ હોય ત્યારે જ ભાગી ને ચીકણા થાય એટલા લસોટી નાખો.
  • બંને જુદા જુદા રાખો અને સ્વાદ મુજબ મીઠું અને ત્રણ ત્રણ ટેબલ સ્પુન આરાનો  લોટ અથવા કોર્ન ફ્લોર ઉમેરવા.
  • પારદર્શક પ્લાસ્ટિક ના કાગળ પર બફાયેલા બટાકા ને 3/4 સેમી જાડો રોટલો વણો લંબચોરસ ટુકડા કરો.
  • બંને નું કદ સરખું રાખો, એક રોટલા પર ચટણી પાથરો.
  • તેના પર બીજો  રોટલો બરાબર ગોઠવી દો, હથેળી વડે ઓલા હાથે હલાવી ચોટાડયા પછી 3 સેમી જેટલા ચોરસ ટુકડા કાપી લો.
  • ચણાના લોટમાં મીઠું, મરચું, હળદર નાખી બહુ જાડું નહિ કે પાતળું નહિ તેવું ખીરું બનાવી સેન્ડવીચ ના કટકાને એમાં બોળીને તળી લો.
  • ચટણી માટેની બધી વસ્તુ બારીક અને લીસી વાટવી.