green pulav recipe

Green Pulav Recipe in Gujarati Language :

( ગ્રીન પુલાવ )

Ingredients :

  • 1 કપ લાંબા ચોખા - Basmati Rice
  • 150 ગ્રામ - લીલા વટાણા  - Green Peas
  • મીઠું - Salt
  • 150 ગ્રામ - પાલક ની ભાજી - Palak bhaji
  • વાટવા નો મસાલો  - Garam Masala
  • 10 ગ્રામ કોથમીર - Coriander
  • 20 ગ્રામ ફુદીનો - Mint
  • 50 ગ્રામ - લીલા કાંદા - Green Onion
  • 6 કળી લસણ - Garlic
  • 2 તજ - Cinnamon
  • 2 લવિંગ - Clove
  • 5 થી 6 લીલા મરચા - Green chili
  • 1 કટકો આદું - Ginger
  • 1 લીંબુ નો રસ - Lemon juice
  • 3 થી 4 ટેબલસ્પૂન તેલ - Oil

Green Pulav Recipe :

  • ચોખાને ધોઈ ને પલાળવા મીઠું નાખી છુટા રહે એવી રીતે ચઢવી દો. 
  • વટાણા ને બાફી ભાત માં ઉમેરો.
  • તેલ ગરમ કરી વાટેલો મસાલો અને જીણી સમારેલી પાલક ની ભાજી સાતળવી. 
  • વટાણા વાળો ભાત ઉમેરી મીઠું નાખવું  અને હલાવવું ગરમ ગરમ ગ્રીન પુલાવ પીરસો.
Green Pulav Recipe :

  • First Clean Soak the rice in water, and add Salt and boil it and keep them loose. 
  • Boil the peas and add it into rice. 
  • Heat the oil and add Masala, Coriander, Spinach bhaji and mix it and add rice. 
  • Which having green peas and add little salt to taste in it and mix it well, and now serve this green pulav. 

Note: Palak Bhaji is having good iron, calcium and Green Peas having good Source of protein.