bataka vada recipe

Bataka Vada Recipe :

Ingredients :

  • 500 ગ્રામ બટાકા - Potato
  • 1 વાડકી ચણા નો લોટ - Gram flour
  • 7 થી 8 લીલા મરચા - Green Chili
  • 7 થી 8 કળી લસણ - Garlic
  • નાનો ટુકડો આદું - Ginger
  • હળદર - Turmeric
  • મીઠું - Salt
  • મરચું  - Chili Powder
  • લીંબુ - Lemon
  • ખાંડ - Sugar
  • કોથમીર - Coriander Leaves

Bataka Vada Recipe in Gujarati Language :


  • સૌ પ્રથમ બટાકા ને બાફી દેવા, બફાઈ ગયા પછી તેને થોડા ઠંડા પડવા દો, 
  • ત્યાર બાદ તેની છાલ ઉતારી એક મોટી તાસમાં બટાકા નો માવો તૈયાર કરવો. 
  • બટાકા ના માવામાં લીલા મરચાં, આદું, ખાંડણી થી જીણું ખાંડી ને તેમાં ઉમેરવા. (બટાકા ના જીણા જીણા કટકા કરી હાથ થી ખમણી માવો તૈયાર કરવો) 
  • પછી તેમાં હળદર, મીઠું , મરચું, લીંબુ, ખાંડ, કોથમીર તેમજ ગરમ મસાલો નાંખી ગોળ ગોળ બોલ્સ જેવા વાળી મૂકવા. 
  • ત્યરબાદ એક તપેલી માં ચણાનો લોટ લઈ તેમાં સહેજ મીઠું નાંખી, અને પાણી નાખી પાતળું ખીરું તૈયાર કરવું. 
  • ત્યાર બાદ ગેસ પર એક તાસરા માં તેલ મૂકી બટાકા ના બોલ્સ ને ચણા ના લોટ માં બોળી ને તેલ માં તળી લેવા અને ગોળ આંબોડીયા ની ગળી ચટણી સાથે ખાઈ શકાય.          
Recipe :

  • First of all boil the potatoes, once it boiled, let it be cool.
  • Then remove the skin of potatoes make the pulp in a big pen.
  • Add Green chili, ginger paste in potato pulp mix it well.
  • Then add turmeric, salt, chili, lemon, sugar, coriander, and garam masala and mix it well and make round small balls from this.
  • Then take gram flour in a one bowl and add salt, water and make thin beestings.
  • Then take pen and heat the oil and take potato balls and put it in a gram flour beestings and put it in a oil and fry them, serve it with sweet chutney.

Note : You can take this bataka vada placing in between of pav with tomato catchup and chutney. the vada pav vada is prepared same style.