Tasty Gujarati Food Recipes for Mouth Watering Dishes to Make Snacks, Vegetables, Sweets, for Lunch and Dinner, Breakfast Tasteful and keeps you Healthy and Fit.
Poha, Dungri, Batata Na Samosa Recipe in Gujarati Language: Ingredients :
150 ગ્રામ પૌઆ - Poha
300 ગ્રામ ડુંગળી - Onion
1 નંગ મોટો બટાકો - Potato
1 ટીસ્પૂન અડદ ની દાળ - Urad Dal
2 ટીસ્પૂન લીલાં મરચાં - Green Chili
1 નંગ લીંબુ - Lemon
2 ટીસ્પૂન ખાંડ - Sugar
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો - Garam Masala Powder
રોટલી નો લોટ - Wheat flour of Chapati Making
મીઠું - Salt According to Taste
Recipe :
પૌવા પલાળવા ડુંગળી ને ઝીણી સમારવી અને બટાકા ને ઝીણા સમારી બાફી લેવા.
એક તાસરામા તેલ મૂકી અડદ ની દાળ નો વઘાર કરી ડુંગળી નાખવી, ડુંગળી સતડાઈ જાય એટલે બટાકા નાંખવા અને સાથે લીલાં મરચાં, લીંબુ, ખાંડ, ગરમ મસાલો, મીઠું, હળદર નાખી પૌવા ઉમેરી દેવા.
ત્યારબાદ રોટલી નો લોટ બાંધી રોટલી વણી અડધી રોટલી કાપીને મોટા સમોસા ભરવા, ત્યારબાદ સમોસા તેલ માં તળી લેવાં.
Recipe:
First of all Soad the Poha in Water and then Remove the Water, Cut the Onion and Potato in Small Size.
Take one Pan and Heat the Oil, Once Oil Heated add urad dal, Onion, and mix well and till onion cooked well then add potato, green chili, lemon juice, sugar, garam masala powder, salt to taste, turmeric and poha and mix the mixture well, this is a stuffing of samosa.
Then make the dough of wheat flour of making chapati, roll the dough in round shape and cut them in two pieces, then take one piece and join both sharp sides and make like a cone shape and fill the stuffing in it and seal the corners and borders
then heat the oil for fry, and fry samosas in it. your Poha, Onion, Potato Samosa is Ready to Eat.
Bhinda Tameta Nu Shaak Recipe in Gujarati Language : Ingredients :
300 ગ્રામ ભીંડા - Lady's Finger
300 ગ્રામ ટામેટા - Tomato
તેલ - Oil
હીંગ - Asafoetida
જીરું - Cumin seed
હળદર - Turmeric
મરચું - Red Chili Powder
ધાણાજીરું - Cumin Coriander Seed Powder
મીઠું - Salt
કોથમીર - Coriander
Recipe :
ભીંડા ના લાંબા ટુકડા કરી તળી લેવા
એક તાસરામા તેલ મૂકી જીરા, હીંગ નો વઘાર કરી તેમાં હળદર, ધાણાજીરું, મરચું, મીઠું નાખી ટામેટા ઉમેરી સાંતળવા.
ત્યારબાદ ભીંડા નાખી બધું મીક્ષ કરી લેવા.
ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરી કોથમીર, કોપરાની છીણ ભભરાવવી.
Recipe:
Take Lady's Finger and Make Long Stripes of Lady's finger.
Take One Pan and add heat the oil, Oil Once Heated add Cumin seed and Asafoetida and add turmeric, cumin coriander seed powder, red chili powder, salt to taste and add tomatoes in it and cook well.
Then add Lady's finger and mix well once cooked, turn off the gas and sprinkle fresh chopped coriander on it and served it with chapatis or parathas.
Idli Bhel Recipe in Gujarati Language : Ingredients :
1 વાડકી ઈડલી નો લોટ - Idli Flour
50 ગ્રામ ફણસી - French Beans, Green Beans
50 ગ્રામ - ગાજર - Carrot
100 ગ્રામ - વટાણા - Green Peas
અંબોડીયા ની ચટણી - Ambodiya Chutney
કોથમીર ની ચટણી - Coriander Chutney
લસણ ની ચટણી - Garlic Chutney
ઝીણી સેવ - Sev
મીઠું પ્રમાણસર - Salt to Taste
1 નંગ - ડુંગળી - Onion
Recipe :
સૌ પ્રથમ ઈડલી ના લોટમાં મીઠું, દહીં નાખી 4 થી 5 કલાક પલાળવો.
ત્યારબાદ લોટમાં આથો આવી જાય એટલે તેમાં જીણા સમારેલાં ફણસી, ગાજર, વટાણા બાફી ઉમેરી લેવાં અને પછી સહેજ સાજી ના ફૂલ નાખી બરાબર લોટને હલાવી બધુંજ એક મીક્ષ કરી ઈડલી બનાવવી.
ઈડલી તૈયાર થઇ જાય એટલે એક બાઉલ માં ઈડલી મૂકી તેની ઉપર આંબોડીયા ની ગળી ચટણી નાખવી, ત્યારબાદ લસણ ની ચટણી નાખવી, ત્યારબાદ કોથમીર ની ચટણી નાખવી.
અને પછી ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને ઝીણી સેવ ભભરાવવી અને ઉપરથી જીરું મરી નો પાવડર ઉમેરી દેવો અને જીણી સમારેલી કોથમીર ભભરાવી દેવી અને પછી સર્વ કરો
Take Idli Flour and add Salt, Yogurt, and Leave it for idle for 4 to 5 Hours.
Then Check Yeast Comes in Flour then add Chopped French beans, Carrot, Boiled Peas, and also add cirtic acid (Saji ka Phool) and mix them well and make idli from this mixture.
Once Idli is ready then put them in a dish and add Ambodiya Chutney, Garlic Chuntey, and Coriander Chutney on it.
and Add Small chopped Onion, Sev and Cumin, Black Chili Powder on it and Add Coriander on it. and Served it.
અને ભીંડા અને કેપ્સીકમ ની ચીરી ને તેલમાં તળી લેવાં.
એક તાસરામાં તેલ મૂકી તેમાં જીરાનો, હિંગ નો વઘાર કરી આદું-મરચાં ની પેસ્ટ નાખવી અને તેમાં હળદર, મરચું, ધાણાજીરું, મીઠું, ઉમેરી તેમાં ભીંડા અને કેપ્સીકમ ઉમેરી દેવા
ઉપરથી ટોપરાની છીણ અને કોથમીર ભભરાવવી બરાબર હલાવી દેવા.
Recipe :
Take Lady's Finger Vegetable and make its Long Stipes.
Also make Capsicum and make its Long Stipes.
Then Fry Lady's Finger and Capsicum Stipes in Oil
Then Take One Pan and add Little Oil and Heat then add Cumin seed, and add Ginger Chili Paste and Turmeric, Red Chili Powder, Salt, and Lady's Finger and Capsicum in it and mix them well.
Garnish with Coconut Crumble and Chopped Coriander and Mix Well.
Lady's Finger (Bhinda) Capsicum Sabji is Ready to Eat.
Mag ni Dal Palak nu Shaak Recipe in Gujarati Language:
Ingredients:
1/2 કપ મગની દાળ (ફોતરા વગરની) - Moong Dal, Mag Ni Dal
2 ટેબલ સ્પૂન - તેલ - Oil
હિંગ - Asafoetida
જીરું - Cumin seed
હળદર - Turmeric
મરચું - Red Chili Powder
મીઠું - Salt
ધાણાજીરું - Cumin coriander seed powder
શાકભાજી: (Vegetables)
1 જૂડી - પાલક / Spinach
2 નંગ - ટામેટા / Tomato
કોથમીર - Fresh Coriander
Recipe :
સૌ પ્રથમ મગની દાળ કલાક પહેલા પલાળવી.
પાલક ને ચૂંટીને ઝીણી સમારવી અને સારી રીતે ધોઈ નાખવી.
ત્યારબાદ એક વાસણમાં વઘાર માટે તેલ મૂકી તેમાં જીરું, હિંગ, નો વઘાર કરી તેમાં ટામેટું ઉમેરી હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું ઉમેરી તેમાં મગની દાળ નાખી ચઢવા દેવી.
મગની દાળ ચઢી જવા આવે એટલે તેમાં જીણી સમારેલી પાલક ઉમેરવી અને ગરમ મસાલો અને ખાંડ નાખી બરાબર ચઢવા દેવું. એટલે મગની દાળ પાલક નું શાક તૈયાર થઇ જશે.
Mag Ni Dal Palak Nu Shaak Recipe :
First Soak the Moong Dal in Water Before One Hour.
Then take Spinach Chopped it Small and Wash them Well.
Then take one Pan and Heat the Oil in it and Once oil heated add Cumin Seed, Asafoetida, and add Tomato, Turmeric, Red Chili Powder, Salt, Cumin Coriander seed powder, and Add Moon dal and let them cook.
Once Moon dal Cooked then add Small Chopped Spinach into it, and add Garam Masala Powder and Sugar according to taste and mix them well and let cooked.
Then Turn off the Gas, Now Mag Ni Dal Palak Nu Shaak/ Moong Dal Spinach Sabji is Ready to Eat.
એક મોટા તાસરામાં 1 ટેબલ સ્પૂન ઘી મૂકી, તેમાં ગાજર ની છીણ ઉમેરી સાંતળવું.
સહેજ ગરમ થાય એટલે છીણ નો કલર સહેજ કેસરી જેવો લાગે એટલે તેમાં દૂધ ઉમેરવું.
દૂધ બળી જાય એટલે ખાંડ ઉમેરવી, ખાંડ ઓગળી જાય અને ખાંડ નું પાણી બળી ને ઘી છુટે એટલે તેમાં કાજુ દ્રાક્ષ ઉમેરવા અને ઉપરથી એક ટેબલ સ્પૂન ઘી પણ ઉમેરવું અને ઇલાઇચી નો ભુક્કો ઉમેરી બરાબર હલાવી દેવું.
Recipe :
Choose the Red Carrots and Wash them well with Clean Water and Remove its Skin and Grit them.
Take Big Pan and add Butter and Add Carrot Grits in it and Let Cook.
Once Mixture get little hot and the carrot grit colour change like a little orange in colour then add milk into it.
Once Milk totally burned then add sugar in it, once sugar is totally melt in the mixture and ghee can released in the mixture then add cashew and dry grapes/kismis in it add extra one table spoon ghee and cardamom powder and mix them well.
Now Gajar Ka Halwa/ Gajar no Halvo/ Carrot Halwa is Ready to Eat. Served it Hot.